Truyện kiếm hiệp là một thể loại của Hoa Ngữ. Truyện kiếm hiệp hay kể về cuộc phiêu lưu của những cao thủ, kiếm khách hay còn gọi là hiệp khách sống trên giang hồ. Kiếm hiệp là một thể loại văn học, nhưng sức ảnh hưởng đã lan rộng ra ra nhiều loại hình nghệ thuật khác.
Truyện kiếm hiệp hay nói về những nhân vật anh hùng có tài năng xuất chúng. Nhưng lại có xuất thân từ những tầng lớp thấp. Nhân vật chính trong truyện sẽ làm việc trượng nghĩa, cứu giúp người nghèo. Bên cạnh đó là hàng loạt những đức tính tốt mà nhân vật nắm giữ. Đó chính là sự tự lập, đáng tin vị tha, trung thành, dũng cảm, không màng tiền bạc, danh lợi.
Truyện kiếm hiệp thể hiện một chủ đề nào đó. Đó có thể là chủ đề lớn, liên quan đến lịch sử. Nhân vật chính phải trải qua hàng loạt khó khăn, sóng gió,… Sau cùng họ sẽ nhận được sự thành công và ít ai có thể sánh bằng.
Nổi bật nhất trong số truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại có thể kể đến truyện kiếm hiệp Kim Dung, truyện kiếm hiệp xuyên không, truyện kiếm hiệp Việt Nam… đều có ở web truyện kiếm hiệp metruyenmoi.com

Đang hiển thị 1 đến 20 của 1.156 kết quả