Đam mỹ là sự kết hợp của hai từ “đam” trong từ đam mê và” mỹ” có nghĩa là đẹp trong tiếng Hoa, mang ý nghĩa là đam mê cái đẹp. Ở Việt Nam, truyện đam mỹ hay được biết tới là một thể loại truyện khai thác chủ đề tình yêu giữa hai người con trai với nhau. Ở phương Tây người ta thường gọi từ thay thế là “boy love”.
Trong tiểu thuyết đam mỹ thường xuất hiện những thuật ngữ khác như: công - thụ.
• Công là người mang nét nam tính nhiều hơn thụ, cũng là người nắm giữ vai trò chủ động trong mối quan hệ đam mỹ, hay có thể gọi là vai trò “người chồng”.
• Thụ thì trái ngược với tính cách và bản chất của công. Họ thường khá nhẹ nhàng và có phần yếu đuối, họ đóng vai trò là “vợ” trong mối quan hệ tình cảm nam - nam.
Một số mô típ truyện đam mỹ hay nhất thường gặp là truyện đam mỹ ngược, truyện đam mỹ hiện đại, truyện đam mỹ sủng, truyện đam mỹ trọng sinh, truyện đam mỹ song tính, truyện đam mỹ hoàn, truyện đam mỹ abo mang thai, truyện đam mỹ cổ trang, truyện đam mỹ chiếm hữu, truyện đam mỹ cưới trước yêu sau, truyện đam mỹ công chiếm hữu, truyện đam mỹ cường thụ, truyện đam mỹ cường cường, truyện đam mỹ học đường, truyện đam mỹ mạt thế, truyện đam mỹ nhất thụ đa công, truyện đam mỹ sủng ngọt h, truyện đam mỹ sinh tử, truyện đam mỹ song tính cha con, truyện đam mỹ tổng tài, truyện đam mỹ thanh xuân vườn trường, truyện đam mỹ tổng tài sủng thụ, truyện đam mỹ xuyên nhanh…đều có mặt tại trang đọc truyện online metruyenmoi.com

Đang hiển thị 1 đến 20 của 8.469 kết quả